Với diễn biến thị trường luôn có sự vận động và làm mới qua từng thời kì, năm 2020 thị trường bất động sản cũng có những bước chuyển mình đồng thời cũng sự kế thừa tích cực từ thành quả của những năm qua. Hãy cùng chúng tôi đến với những lưu ý về thị trường bất động sản 2020 để có thêm những thông tin mới nhất về xu hướng thị trường.  

1.Căn hộ khan hiếm nguồn cung

Mặc dù thị trường BĐS 2019 có trải qua thời gian khủng hoảng khó khăn trên diện rộng, đặc biệt là đối với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng với riêng phân khúc căn hộ, nhà ở thì nhu cầu vẫn không hề thuyên giảm. Nhu cầu mua căn hộ vẫn ngày một tăng cao đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng,…do áp lực dân số. Tuy nhiên các dự án đạt yêu cầu được phê duyệt và cấp phép vẫn còn hạn chế.

Căn hộ đang thiếu nguồn cung

Căn hộ đang thiếu nguồn cung

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định, 2020 sẽ là một năm năm nhiều thách thức cho thị trường căn hộ. Đặc biệt ở phân khúc cao cấp có thể sẽ chậm lại vì hạn mức giá cao và hiệu suất cho thuê thấp. Nguồn tín dụng vào BĐS vẫn tiếp tục thắt chặt gây ra rất nhiều trở ngại cho các nhà đầu tư.

2. Bất động sản công nghiệp có dấu hiệu tăng vọt

Trong vài năm trở lại đây, loại hình bất động sản công nghiệp dưới sự tác động của thị trường lao động đã có những bước nhảy vọt đáng kể. Theo JLL, năm 2020, bất động sản công nghiệp vẫn là lĩnh vực nóng nhất trên thị trường bất động sản. Đặc biệt khi nhiều công ty, doanh nghiệp đang muốn tìm một thị trường tươi mới cho tương lai thay vì một thị trường Trung Quốc nhiều bất ổn về chính trị.

Bất động sản công nghiệp có dấu hiệu tăng vọt

Bất động sản công nghiệp có dấu hiệu tăng vọt

3. Văn phòng cho thuê kèm nhiều tiện ích được ưu ái

Tính đến tháng 2/2020 giá thuê trung bình của văn phòng hạng A và B tăng 7.4% theo năm, đây là con số được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua. Sở dĩ có sự gia tăng đáng kể này là vì xuất phát từ nhu cầu lớn và các văn phòng mới có giá thuê cao hơn, điều này đã làm thúc đẩy giá thuê văn phòng hạng A và B tăng cao

Văn phòng với không gian rộng, tích hợp nhiều tiện ích

Văn phòng với không gian rộng, tích hợp nhiều tiện ích

Với sự phát triển rộng rãi của mô hình co-working kèm theo sự mở rộng kinh doanh và giữ chân nhân viên cũng như là đảm bảo mang đến cho nhân viên không gian làm việc tốt nhất. Trong năm tới dự báo các công ty sẽ tập trung đầu tư mở rộng không gian linh hoạt và những tiện ích văn phòng. Bên cạnh đó, sự đô thị hóa, sự phổ biến của smart-phone và internet cũng như sự tăng dần của dân số già sẽ làm tăng nhu cầu về tài sản thay thế.

4. Sự bùng nổ của bất động sản bán lẻ

Bất động sản bán lẻ đã có một năm 2019 thành công với sự tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, ở phân khúc này cả cung và cầu đều có xu hướng tăng, giá thuê cũng từ đó mà được đẩy mạnh.

Bất động sản bán lẻ thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bất động sản bán lẻ thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Theo thống kê của chuyên gia kinh tế, ước tính tổng doanh thu bán lẻ và tiêu dùng tăng hơn 10%, loại trừ yếu tố giá, mức tăng vẫn đạt hơn 9%/năm, cao nhất trong vòng 4 năm qua, chiếm 67% GDP là lượng tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam hiện tại. Đồng thời xu hướng mang đến những trải nghiệm mới lạ của các dịch vụ ăn uống giải trí đang len lỏi vào thị trường. 

5. Công nghệ xanh dự báo trở thành xu hướng mới

Trong tình trạng môi trường không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, kèm theo vấn đề nóng hổi đang diễn ra với các từ khóa virus, dịch bệnh, khẩu trang. Các chủ đầu tư bất động sản đặc biệt ở phân khúc văn phòng và nhà hàng khách sạn đã bắt đầu có những kế hoạch nâng cấp sản phẩm. Cụ thể, sẽ tiến hành tập trung đầu tư nhiều hơn đến chất lượng không khí và an toàn vệ sinh để đảm bảo cho khách hàng được tận hưởng không gian xanh – sạch nhất có thể. “Công nghệ xanh” sẽ làm nên giá trị cạnh tranh giữa các sản phẩm ở nhiều phân khúc bất động sản trong thời gian tới. 

Xu hướng sống xanh luôn được các chủ đầu tư quan tâm mạnh mẽ

Xu hướng sống xanh luôn được các chủ đầu tư quan tâm mạnh mẽ